Ngày nay ăn chay là lối sống lành mạnh, ngoài yếu tố ban vui cứu khổ cho các loài động vật, ăn chay giúp thanh lọc cơ thể, là một cách để cơ thể “giảm tải” sau những ngày dung nạp đạm động vật. Trên tinh thần và ý nghĩa đó, chiều ngày 25/8/2024 (22 tháng 7 năm Giáp Thìn) tại chùa Pháp Võ, huyện Nhà Bè. NT.Thích nữ Như Thảo – Ủy viên ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó trưởng Phân ban Ni giới Trung ương, ủy viên ban Thường trực ban Trị sự, Phó Thường trực PBNG GHPGVN TP. HCM, Trụ trì chùa Pháp Võ và chư Ni bổn tự cùng quý Phật tử, đã tổ chức Hội Ẩm thực chay, phục vụ cho người dân khu vực và khách thập phương. Trên 40 món ăn được chế biến thơm ngon theo hương vị 3 miền Bắc, Trung, Nam, phong phú hợp vệ sinh, đầy đủ chất dinh dưỡng và bày trí đẹp mắt, thu hút sự tham gia đông đảo của thực khách khắp nơi. Các loại bánh truyền thống, chè, nước uống giải khát và các món ăn như bún huế, bún mắm, cháo nấm, bánh canh, nấm hấp muối ớt chanh, bún xào, bắp xào, há cảo v.v…Được biết đây là hoạt động được chùa tổ chức thường xuyên để giúp bà con địa phương gieo duyên với Phật pháp, trưởng dưỡng lòng từ bi, đồng thời toàn bộ nguồn thu được dùng để gây quỹ phụ thêm phần kinh phí học tập cho những trẻ em mồ côi đang được chăm sóc tại Trung tâm Trẻ em mồ côi của chùa.Mong rằng, mô hình này được nhân rộng khắp nơi, để mang ý nghĩa thiết thực đến với cộng đồng và lan tỏa lòng từ bi của đạo Phật.
Hình ảnh tại sự kiện:
Thực hiện: Minh Phát – Minh Thông